Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 1
Phone: 0936600004
Tư vấn 2
Phone: 0971362688
Kỹ thuật
Phone: 0936600004

  • Tư vấn 1Tư vấn 1Tư vấn 1
  • Tư vấn 2Tư vấn 2Tư vấn 2
  • Kỹ thuậtKỹ thuậtKỹ thuật
Hotline: 097 680 8668 - 0901 311 686

Tìm hiểu và đăng ký VPS, Server

Kiến thức cơ bản về VPS
1. VPS (Virtual Private Server) máy chủ riêng ảo là một phương pháp phân vùng một máy chủ vật lý thành máy tính nhiều máy chủ ảo, mỗi máy chủ riêng ảo có thể chạy giống như một máy chủ thật sự.

 

vps giá rẻVí dụ: một máy Server có thể chia thành 2, 4, … máy Server “ảo” nhỏ hơn, các máy Server “ảo” nhỏ hơn này hoạt động hoàn toàn độc lập với các máy khác. Khi quý khách thuê VPS, quý khách có thể cài đặt bất kỳ phần mềm nào vì VPS hoạt động hoàn toàn giống như Server thật.

 

Điểm khác biệt duy nhất giữa VPS và Server thật là VPS sẽ có nguồn tài nguyên như HDD, RAM ít hơn Server thật. Nói một cách đơn giản hơn, quý khách thuê 1 VPS giống như thuê mặt bằng văn phòng làm việc vậy đó. Với nhu cầu chỉ cần thuê 1 tầng trong tòa nhà đó là đủ rồi, thay vì thuê nguyên một tòa nhà để làm việc, thì quý khách chỉ cần thuê 1 tầng thôi do vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí!

 

2. Đặc điểm về thông số VPS?
Hoạt động độc lập và không liên quan gì đến các gói VPS khác, được cung cấp một CPU thật, RAM thật, HDD thật nên quý khách có thể sử dụng một cách linh hoạt và thoải mái.
So với server riêng VPS giá rẻ hơn nhiều.
Ngoài việc dùng VPS để thiết lập Web Server, Mail Server cũng như các ứng dụng khác thì có thể cài đặt để thực hiện những nhu cầu riêng như truy cập Web bằng trình duyệt Web trên VPS, download/upload bittorent với tốc độ cao…
Trong trường hợp VPS hết tài nguyên hoặc bạn muốn nâng cấp tài nguyên thì có thể dễ dàng nâng cấp mà không cần phải khởi động lại hệ thống.
Có thể cài lại hệ điều hành vời thời gian từ 5-10 phút.

 
3. Giá trị thiết thực khi khách hàng thuê VPS
  • Cấu hình VPS mạnh, có nhiều mức độ khác nhau cho quý khách lựa chọn thoải mái với gói phù hợp
  • Miễn phí chi phí cài đặt ban đầu cũng như cấu hình hoạt động cho khách hàng
  • Hỗ trợ khách hàng cài đặt miễn phí thêm các phần mềm riêng
  • Được cấu hình và cài đặt hệ thống Firewall và Ddos Protection
  • Bộ phận kỹ thuật kịp thời can thiệp nhanh chóng nếu có sự cố phát sinh.

 

Đăng ký vps

Quý khách có thể gửi yêu cầu, hoặc liên lạc với chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất

 

Kiến thức cơ bản về Server

Máy chủ (Server) là một máy tính được kết nối với một mạng máy tính hoặc internet, có IP tĩnh, có năng lực xử lý cao và trên đó người ta cài đặt các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên.
Như vậy về cơ bản máy chủ cũng là một máy tính, nhưng được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội hơn, năng lực lưu trữ và xử lý dữ liệu cũng lớn hơn máy tính thông thường rất nhiều. Máy chủ thường được sử dụng cho nhu cầu lưu trữ và xử lý dữ liệu trong một mạng máy tính hoặc trên môi trường internet. Máy chủ là nền tảng của mọi dịch vụ trên internet, bất kỳ một dịch vụ nào trên internet muốn vận hành cũng đều phải thông qua một máy chủ nào đó.

 

Tìm hiểu về các thành phần cấu tạo nên server máy chủ:vps giá rẻ 1


Bo mạch máy chủ: Nếu như các bo mạch chủ của PC thông thường đa số chạy trên các dòng chipset cũ như Intel 845, 865 hay các dòng mới Intel 945, 975,… thì các Chipset của các Board mạch chủ của Server thông dụng sử dụng các chipset chuyên dùng như Intel E7520, Intel 3000, Intel 5000X,…. với khả năng hỗ trợ các giao tiếp tốc độ cao như RAM ECC, HDD SCSI – SAS, Raid hay hỗ trợ gắn nhiều CPU dòng Xeon,….

 

Bộ vi xử lý (CPU): Các PC thông thường bạn dùng các Socket dạng 478, 775 với các dòng Pentium 4, Pentium D, Duo core, Quadcore thì các dòng CPU dành riêng cho máy chủ đa số là dòng Xeon với kiến trúc khác biệt hoàn toàn, hoạt động trên các socket 771, 603, 604 với dung lượng cache L2 cao, khả năng ảo hóa cứng, các tập lệnh chuyên dùng khác… Một số máy chủ dòng cấp thấp vẫn dùng CPU Socket 775 làm vi xử lý chính của chúng.

 

Bộ nhớ (RAM): Các loại RAM mà bạn thường thấy trên thị trường là các loại DDR RAM I, II có Bus 400, 800,… trong khi đó RAM dành cho Server cũng có những loại như vậy nhưng chúng còn có thêm tính năng ECC (Error Corection Code) giúp máy bạn không bị treo, dump màn hình xanh khi có bất kỳ 1 bit nào bị lỗi trong quá trình xử lý dữ liệu. Hơn nữa, các RAM loại này còn có khả năng tháo lắp nóng để thay thế khi bị hư hỏng mà bạn sẽ không cần phải tắt hệ thống. Dĩ nhiên, để sử dụng loại RAM này thì bo mạch chủ phải hỗ trợ chuẩn RAM mới này.

 

Ổ cứng (HDD): Khác với các HDD của máy PC thường có giao tiếp IDE, SATA I, SATA II với tốc độ vòng quay đạt con số cao nhất 7200RPM và tốc độ đạt 300MB/s, các HDD dành cho Server hoạt động trên giao tiếp SCSI hay SAS (Serial Attached SCSI) có băng thông cao hơn (600MB/s) và sở hữu một tốc độ vòng quay cao hơn gần 30% (10.000RPM) hay một số ổ SAS mới còn đạt được con số 15.000 RPM giúp tăng tốc tối đa tốc độ đọc/ghi dữ liệu.

 

vps giá rẻ 2Bo điều khiển Raid (Raid controller): Đây là thành phần quan trọng trong một Server hiện đại, bo điều khiển này sẽ kết hợp các ổ cứng thành một thể thống nhất với những cơ chế sao lưu, chống lỗi giúp dữ liệu của bạn luôn được an toàn khi có các trục trặc vật lý xảy ra. Tùy theo các bo mạch, khả năng hỗ trợ các mức Raid khác nhau nhưng thông thường Raid 1 và Raid 5 là 2 mức phổ biến trong hầu hết các máy chủ. Một số bo mạch máy chủ đã tích hợp chip điều khiển này nên bạn có thể không cần trang bị thêm.

 

Bộ cung cấp nguồn (PSU): Thành phần cung cấp năng lượng cho các thiết bị bên trong giữ vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của máy chủ, chính vì thế các dòng máy chủ chuyên dùng thường đi theo những bộ nguồn công suất thực cao có khả năng thay thế hay dự phòng khi bộ nguồn chính bị lỗi.

 

Đăng ký sever

Quý khách có thể gửi yêu cầu, hoặc liên lạc với chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất

 


chia sẻ

Bản quyền © 2010 - 2015 thuộc TECNET.,JSC